Advertisement

Cách Index Backlink Nhanh Nhất Đảm Bảo Index 100%

 Hầu hết các nhà SEO đều biết rằng backlink là một yếu tố quan trọng trong việc tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để backlink hoạt động hiệu quả thì chúng cần phải được index trên các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách index backlink nhanh nhất.Tại sao cần phải index backlink?

Backlink được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu backlink không được index thì chúng sẽ không có tác dụng gì trong việc tăng thứ hạng cho trang web. Khi backlink được index, công cụ tìm kiếm sẽ biết đến sự tồn tại của backlink và đánh giá giá trị của nó đối với trang web.

Cách index backlink nhanh nhất:

Có phải bạn đã đọc rất nhiều blog nói về cách index backlink nhanh, nhưng không hiệu quả. Đừng lo lắng, bởi những cách SEO Mini Task đưa ra dưới đây hoạt động 100% tại thời điểm này.

1. Submit lên Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí từ Google để giúp quản lý trang web của bạn trên Google. Khi bạn đã đăng ký và xác nhận trang web của mình trên Google Search Console, bạn có thể submit các backlink của mình bằng cách sử dụng công cụ "URL Inspection". Việc này sẽ giúp Google index backlink của bạn nhanh chóng.

index backlink trên google search console

2. Chia sẻ lên các mạng xã hội

Việc chia sẻ các guest post, backlink lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn,... có thể giúp tăng khả năng index của chúng. Những mạng xã hội này có thể được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm và sẽ giúp giới thiệu backlink của bạn đến nhiều người hơn.

chia sẻ lên mạng xã hội

3. Chia sẻ lên các Blog 2.0

Blog 2.0 là các trang web mà bất kỳ ai cũng có thể tạo ra và đăng tải nội dung lên đó. Việc đăng tải backlink của bạn trên các Blog 2.0 như Wordpress, Blogger,.. có thể giúp tăng khả năng index của chúng.

chia sẻ lên các Blog 2.0

4. Tạo các Social Bookmark

Social Bookmarking là một cách để lưu trữ và chia sẻ các trang web yêu thích của bạn. Việc tạo các Social Bookmark cho các backlink của bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết đến sự tồn tại của backlink và tăng khả năng index của chúng. 

Tạo các Social Bookmark


Một số trang Social Bookmarking phổ biến hiện nay bao gồm StumbleUpon, Reddit, Digg,..

5. Sử dụng các công cụ Ping

Các công cụ Ping như Pingler, Pingomatic, Pingoat có thể giúp thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết về sự tồn tại của các backlink của bạn. Việc sử dụng các công cụ Ping này sẽ giúp tăng khả năng index của các backlink của bạn.

index backlink bằng Pingler

6. Sử dụng các tools index backlink

Ngoài các cách trên, còn có nhiều công cụ index backlink được phát triển để giúp bạn index backlink nhanh chóng. Dưới đây là một số công cụ index backlink phổ biến hiện nay:
  • Index backlink bằng Sinbyte Tools
Sinbyte Tools là một công cụ giúp index backlink nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần đăng ký và nhập URL của backlink của bạn, công cụ này sẽ tự động index cho bạn.

Giao diện Sinbyte


  • Index bằng Resys submit baclink
Resys submit backlink là một công cụ miễn phí giúp index backlink của bạn trên nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,.. Chỉ cần nhập URL của backlink và nhấn nút submit, công cụ này sẽ tự động index backlink của bạn.
  • Sử dụng Lar Index
Lar Index là một công cụ index backlink miễn phí và hiệu quả. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng giúp index backlink nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký và nhập URL của backlink của bạn, công cụ này sẽ tự động index cho bạn.

giao diện lar index

7. Đặt backlink trên những website lớn

Những website lớn như Wikipedia, Youtube, Amazon,... có khả năng index rất nhanh và được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm. Việc đặt backlink của bạn trên những trang web này sẽ giúp tăng khả năng index của chúng.

8. Triển khai nội dung hữu ích cho người dùng

Cuối cùng, để đảm bảo backlink của bạn được index nhanh chóng và có giá trị, bạn cần đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn là hữu ích và cung cấp giá trị cho người dùng. Nếu nội dung của bạn có chất lượng tốt, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao trang web của bạn và có xu hướng index nhanh chóng các backlink của bạn.

Lý do khiến backlink không index

Mặc dù có nhiều cách để index backlink nhanh chóng, tuy nhiên cũng có những trường hợp mà backlink của bạn không được index. Sau đây là những lý do khiến backlink của bạn không được index:

1. Nội dung copy từ website khác

Nếu bạn sao chép nội dung từ website khác hoặc sử dụng các phương pháp Black hat SEO để đặt backlink, các công cụ tìm kiếm có thể xem đó là spam và không index backlink của bạn.

2. Site đi backlink không chất lượng, spam

Nếu bạn đặt backlink của mình trên một trang web không chất lượng hoặc bị nghi ngờ là spam, các công cụ tìm kiếm có thể xem đó là backlink không chất lượng và không index.

3. Đặt quá nhiều link trên một bài viết

Nếu bạn đặt quá nhiều link trên một bài viết, các công cụ tìm kiếm có thể coi đó là spam và không index backlink của bạn.

4. Bài viết qua ngắn (thin content)

Nếu bài viết của bạn quá ngắn và không có đủ nội dung để cung cấp giá trị cho người đọc, các công cụ tìm kiếm có thể xem đó là thin content và không index backlink của bạn.

5. Bản thân backlink không được phép index:

Bạn hiểu đơn giản là trên bài viết đặt backlink đặt một thẻ meta trong robots.txt không cho phép lập chỉ mục backlink. Thường sẽ có thẻ noindex trong source của liên kết này. Bạn cũng có thể check bằng Robots Exclusion Checker.

kiểm tra link có được index không

Ví dụ đây là 1 bài viết cho phép index.

Tổng kết

Index backlink là một công việc quan trọng trong SEO Offpage, giúp tăng độ uy tín của trang web và cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để index backlink nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần triển khai đúng các cách thức và chú ý đến chất lượng nội dung của trang web của mình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách index backlink nhanh nhất và tránh được những lỗi khiến backlink của bạn không được index.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét